Announcement

Collapse
No announcement yet.

Sunday dinner

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Sunday dinner

    Canh chua cá bông lau (catfish)


    1 con cá bông lau (catfish) cắt khúc, ngâm với tí dấm và nước ấm, để 5 phút thì dùng dao nhỏ cạo nhớt. rữa sạch.
    2 lon chicken broth cho vào nồi để sôi cho cá vào nấu, thêm vào nồi 2 trái chanh xanh vắt lấy nước chua, khóm tươi cắt khúc...khi cá chín cho măng chua đã rữa sạch, khi sôi lại cho đậu bắp, bạc hà, cần tây, cà chua, nêm tí đường, muối và nước nắm; xong cho giá đão nhẹ rồi rắt rau quế, ngò gai và rau om thêm tỏi phi. Dọn lên bàn ăn nóng với bát nước mắm sống cắt nhiều ớt tươi vào.


    Tôm càng kho tàu




    Tôm đem về cắt râu, gỡ võ, sẽ lưng lấy chỉ lưng và lấy bọc đen ở đầu ra vứt.
    chảo dầu nóng cho tỏi bằm vào thơm cho tôm vào đão, khi chín bề ngoài, cho nước nắm, đường, tí muối và cho tí nước coco soda cho có nước sauce để chấm rau cải salade. Ninh 10 phút cho tôm ngấm gia vị. Nếu tôm không đũ mầu gạch thì cho vài giọt nước mầu cam (orange food color) vào sẽ có mầu gạch tôm đẹp. Nêm lại cho vừa ăn, cho ra đĩa rắt tiêu.
    Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
    Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
    Lợi danh như bóng mây chìm nổi
    Chỉ có tình thương để lại đời
    (Tôn Nữ Hỷ Khương)

  • #2
    RE: Sunday dinner

    KA: nhìn ngon quá, tui thích món tôm càng kho Tàu mà chưa dám ra tay, kỳ này để đi chợ mua về làm thử theo cách bà chỉ. Thanks.

    Comment


    • #3
      RE: Sunday dinner

      Che`n dde't o*i !!!!!

      Con ga'i nha` ai, vo*. o^ng na`o ma` gio~i qua' va^.y?

      Qua'n Ca^y Du` Va`ng o*? HCMC cu~ng to*'i mu*'c na`y ma` tho^i.

      ORIGINAL: KitchenAid

      Canh chua cá bông lau (catfish)


      1 con cá bông lau (catfish) cắt khúc, ngâm với tí dấm và nước ấm, để 5 phút thì dùng dao nhỏ cạo nhớt. rữa sạch.
      2 lon chicken broth cho vào nồi để sôi cho cá vào nấu, thêm vào nồi 2 trái chanh xanh vắt lấy nước chua, khóm tươi cắt khúc...khi cá chín cho măng chua đã rữa sạch, khi sôi lại cho đậu bắp, bạc hà, cần tây, cà chua, nêm tí đường, muối và nước nắm; xong cho giá đão nhẹ rồi rắt rau quế, ngò gai và rau om thêm tỏi phi. Dọn lên bàn ăn nóng với bát nước mắm sống cắt nhiều ớt tươi vào.


      Tôm càng kho tàu




      Tôm đem về cắt râu, gỡ võ, sẽ lưng lấy chỉ lưng và lấy bọc đen ở đầu ra vứt.
      chảo dầu nóng cho tỏi bằm vào thơm cho tôm vào đão, khi chín bề ngoài, cho nước nắm, đường, tí muối và cho tí nước coco soda cho có nước sauce để chấm rau cải salade. Ninh 10 phút cho tôm ngấm gia vị. Nếu tôm không đũ mầu gạch thì cho vài giọt nước mầu cam (orange food color) vào sẽ có mầu gạch tôm đẹp. Nêm lại cho vừa ăn, cho ra đĩa rắt tiêu.

      Comment


      • #4
        RE: Sunday dinner

        TM: bà mua tôm càng trong hộp đó trong đó có 8 con/$10.99...mua về sã đá ra bằng nước ấm...rồi dùng kéo cắt võ lưng truớc, gỡ võ ra xuống tới đuôi cầm đuôi tuột vỏ ra...làm như thế không bị đức đuôi con tôm và còn đẹp nữa. Xong cắt bõ cái mõm đi và râu rồi gỡ cái võ cứng trên đầu ra, dích kéo vào mõm kéo bỏ bọc "cứt" đen bên trong....bà biết tại sao tui chỉ bà phải gở vỏ lưng trước võ đầu hông nè...vì như thế mình không làm nát gạch tôm trong đầu đó....món này dùng với salade sắt nhỏ chấm với nuớc sauce đó. Trong này tui có cho thêm tí ớt bột màu nên mầu đẹp há....hơi cay cay ngon lắm bà ơi....

        Jane: bi giờ tui mỡ nhà hàng nha.... "Quán bếp" mời Jane ăn khai trương nha...hihi
        Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
        Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
        Lợi danh như bóng mây chìm nổi
        Chỉ có tình thương để lại đời
        (Tôn Nữ Hỷ Khương)

        Comment


        • #5
          RE: Sunday dinner

          KA:

          Selling the Vietnamese food your way won't make much money for the owner. Rather, it just creates jobs for helpers (waiters, waitresses, bus boys etc.).

          I sell Ba'nh Xe`o in Japan corporate restaurants for about $100 per order. But the order comes with 14 inch ba'nh xe`o, 3 of them, a garden of herbs and vege etc.

          Think about the $50 to $75 per serving business.

          Your food taste very good, as it is shown, but it is still $20 per serving. Thus, it's just for the family consumption, at home.


          Comment


          • #6
            RE: Sunday dinner

            KA: tui in ra 1 copy rồi để về làm thử coi được không nha , tại 1 lần ăn nhà người quen bị tanh nên tui teo lắm.

            Comment


            • #7
              RE: Sunday dinner

              ORIGINAL: tennismom

              KA: tui in ra 1 copy rồi để về làm thử coi được không nha , tại 1 lần ăn nhà người quen bị tanh nên tui teo lắm.
              May I suggest?

              Thaw and clean the prawns under ICE COLD water,

              so that the fat of the prawns won't be decomposed too soon, which gives the off odor smell.

              Comment


              • #8
                RE: Sunday dinner

                JS: OK. Where are you now? enjoying yourself? I planned to go camping for Memorial day now the campsite is full [&:][&:][&:]don't know what to do for that long, long week-end

                Comment


                • #9
                  RE: Sunday dinner

                  Jane is right about rinsing tôm under cold water đó TM. bà kho cho nước coco soda, và khử tỏi đó thì không bao giờ bị tanh....còn mà kho cho nước lạnh thì nước sauce lõang tếch và sẽ bị tanh, kho cá cũng thế.
                  Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                  Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                  Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                  Chỉ có tình thương để lại đời
                  (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                  Comment


                  • #10
                    RE: Sunday dinner

                    pulling this up!

                    Comment


                    • #11
                      RE: Sunday dinner

                      what is for?
                      Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                      Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                      Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                      Chỉ có tình thương để lại đời
                      (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                      Comment


                      • #12
                        RE: Sunday dinner

                        ORIGINAL: KitchenAid

                        what is for?

                        For most of us who are admiring your Canh Chua Cá Bông Lau + Tôm Kho


                        etc.


                        love you and love tennismom!

                        Comment


                        • #13
                          RE: Sunday dinner

                          Hai món này ăn hoài không chán đó chị , nhìn ngon quá đi !

                          Comment


                          • #14
                            RE: Sunday dinner

                            à thì ra là mê - nghe nói làm mình cũng mê luôn - có gì cuối tuần này đi chợ nấu canh chua cá và làm tôm rim ăn - mời Jane nghen - có Tí thương nữa
                            Còn gặp nhau thì hãy cứ vui
                            Chuyện đời như nước chảy hoa trôi
                            Lợi danh như bóng mây chìm nổi
                            Chỉ có tình thương để lại đời
                            (Tôn Nữ Hỷ Khương)

                            Comment


                            • #15
                              RE: Sunday dinner

                              SF ơi: cuối tuần này SF hỏng ăn chay seo? tránh cao Cholesterol hh không ăn tôm đâu....cho đệ tử tô canh chua đi SF

                              Comment

                              Working...
                              X